Truyện ngắn: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 2/2

Truyện ngắn: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 2/2

 Đọc lại: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 1/2

– Ở đó có những nhân vật em biết, những mối quan hệ tình cảm đặc biệt mà em cũng biết. Thằng bạn tôi (người yêu cũ của em) bảo tôi phải đóng vai đang yêu một người con gái khác. Và, tôi nhất định phải để cho cô ấy biết được điều đó. Chúng tôi giả vờ yêu nhau trước mặt những người thân quen của tôi và cô ấy, để mối quan hệ của tôi được đặt dấu chấm hỏi. Sau đó, là một dấu chấm hết. Vấn đề ở đây lại là thằng bạn tôi.

Truyen ngan, Truyện ngắn Lỡ nhịp yêu thương

Truyện ngắn: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 2

‐ Người yêu cũ của em. Nó bảo tôi nhờ người yêu đầu tiên của nó ‐ một người bạn chung của chúng tôi.

‐ Em hiểu mà. Cũng như là một phép thử thôi. Coi như ai cũng có cái đích của riêng mình.

‐ Ừ. Em nói đúng. Anh biết vì sao nó lại làm vậy. Cả hai đứa đều là bạn của anh. Anh thậm chí còn hiểu được tình cảm của chúng nó như thế nào. Âu cũng không hoàn toàn là nghĩ cho cô ấy, mà hai đứa đều có mục đích riêng, đều muốn thăm dò xem tình cảm của đối phương dành cho mình còn hay hết

Em lặng im không nói. Tôi biết em buồn. Buồn vì người yêu cũ của em khi ấy vẫn mang trong mình một bóng hình khác. Em buồn vì người yêu cũ của em tham gia vào kế hoạch chia tay cũng là vì muốn làm phép thử để thực hiện mục đích của mình. Mà, nếu tôi không nhầm thì khoảng thời gian diễn ra kế hoạch chia tay này, em mới quen với thằng bạn tôi, hai người đang trong giai đoạn hẹn hò tìm hiểu nhau thì phải. Có khi nào, em chạnh lòng vì nghĩ lại ngày xưa?

‐ Anh sợ em buồn… nhưng chắc em cũng hiểu…

‐ Em không sao đâu. Anh kể tiếp đi. Với em bây giờ, mọi chuyện đã là quá khứ, em coi anh như bạn của em chứ không phải là bạn của người yêu em. Em cũng chỉ muốn nghe chuyện của anh thôi.

‐ Hơn nữa, em luôn biết rằng anh ấy vẫn yêu người yêu đầu. Em đã chấp nhận như một điều tự nhiên nhất. Em đã bình tĩnh hơn nhiều. Khoảng lặng của quán bao trùm lên câu chuyện. Em lắng nghe và như đang suy tư về điều gì đó. Bàn tay em xoay tròn cốc nâu đá, mắt nhìn ra ngoài cửa quán. Em để mặc tôi xoay xở với mớ cảm xúc của mình. Mới đó mà cảm xúc đã chợt ùa về nhiều đến thế!

‐ Nếu bây giờ, anh nhận ra mình có tình cảm với cô ấy thì sao đây em?

‐ Sao cơ ạ? Không thể như thế được! Em giật mình, cái nhìn trong veo hư xoáy vào sự chông chênh nơi tôi.

‐ Sao lại không thể? Trong những bộ phim, người ta vẫn quay lại với nhau và yêu nhau đấy thôi.

‐ Sau bao nhiêu chuyện đã xảy ra như thế hả anh? Sau bao khổ đau và dằn vặt? Em… không nghĩ là có thể.

Truyen tinh yeu, Truyện tình yêu Lỡ nhịp yêu thương

Truyện tình yêu: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 2

Cuối cùng, lời nói của em cũng làm tan đi chút hy vọng mong manh nơi tôi. Tôi không nghĩ mình sẽ thốt ra câu hỏi ấy với bất kỳ ai, vì tôi nghĩ, mình đã quyết tâm đến thế thì sao lại có tình cảm với cô ấy được. Liệu rằng, tôi có ngộ nhận không?

‐ Em sợ chị ấy bị tổn thương thêm một lần nữa. Như thế, đau khổ lắm anh à!

Phải, có phải tôi chỉ nghĩ cho mình thôi không? Cuộc sống của tôi và cô ấy đã tách làm hai ngả đường riêng biệt, cô ấy dù sao cũng tỏ ra mạnh mẽ mà vui cười trước mặt tôi. Thế là, tôi đủ yên tâm rồi.

‐ Tự nhiên, nhiều lúc anh nhớ cô ấy. Anh bắt đầu thấy mình có tình cảm với cô ấy. Chỉ là, bọn anh không thể quay lại, nên anh cũng đành nhắm mắt cho qua thôi.

‐ Yêu một người, thực sự khó vậy sao anh?

Cả tôi và em đều bỏ lửng câu hỏi cuối. Không rõ em hỏi tôi hay tự hỏi chính mình. Tình yêu nơi em là những rung động đầu đời, mong manh nhưng quá đỗi dịu dàng. Nó tỏa ra một thứ ánh sáng bàng bạc, bao trùm lên con tim nhỏ đang khẽ run lên vì hạnh phúc. Còn tôi, tình yêu là những phép tính.

Truyen hay, Truyện hay Lỡ nhịp yêu thương

Truyện hay: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 2

Trong phép tính ấy có gia đình, bè bạn, có những thứ mà cả hai bên đều dung hòa được. Tôi muốn nói với em rằng, tình yêu không đơn giản chỉ là tiếng nói của con tim. Với đàn ông thì yêu bằng lý trí là phần nhiều.

‐ Anh vừa nhớ lại lúc anh và cô ấy nói chuyện. Tự nhiên nhớ cô ấy nhiều quá em ạ.

‐ Anh yêu chị ấy thật rồi.

‐ Anh không rõ. Nhưng anh có cảm giác, không giống với bất kỳ cô gái nào. Không biết em nghĩ gì khi nghe tôi chia sẻ những mẩu cảm xúc bất chợt này. Tôi chỉ biết rằng, khi tôi kể, em nghe. Khi tôi tâm sự, em nghe. Khi tôi hỏi, em cũng chỉ nghe. Sau đó, em cười và… lắc lắc đầu nói: Em không biết nữa anh ạ! Có lần em nói rằng em không đồng tình với cách làm của tôi, em không muốn tình cảm lại bị đưa lên bàn cân tính toán. Cũng có lần, em bảo rằng tôi coi tình yêu như một ván cờ, suy cho cùng người ta dùng những quân cờ chỉ để đạt được mục đích của mình. Tôi lặng im, biết nói sao với sự so sánh của em đây…

‐ Anh không thể làm theo trái tim mình một lần sao? Tại sao luôn là lý trí? Những lời anh đã hứa, dù muộn, cũng nên thực hiện chúng chứ!

‐ Em thấy thương chị ấy quá. Hẳn là lúc bấy giờ, nghe những lời anh hứa, chị ấy đã rất vui và hạnh phúc, đã hy vọng nhiều về tình yêu. Thế mà anh… Em làm lòng tôi bỗng nhói lên. Cảm giác không dễ chịu chút nào. Tôi ngớ người, buông một câu hỏi.

‐ Không biết khi chia tay, cô ấy có khóc không nhỉ?

‐ Anh nghĩ là chị ấy có khóc không? Tỏ ra vui vẻ trước mặt anh đã là mạnh mẽ lắm rồi… Tôi còn chưa kịp hỏi em, chưa kịp chia sẻ với em về dự định của tôi với cô ấy. Tự nhiên tôi giục mình phải đứng dậy, phải chạy đi tìm, phải thực hiện lời đã hứa. Và, cũng tự nhiên, tôi nghe theo tiếng gọi của con tim. Dù rằng, lời nói ấy có thể đã trở nên muộn màng…

Tác giả: Hạc Xanh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: