Truyện ngắn: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 1/2

Truyện ngắn: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 1

‐ Anh ơi, kể em nghe chuyện của anh đi! Chuyện gì cơ? Mối tình đầu của anh. Em thích nghe người khác kể về mối tình đầu của họ. Vậy à? Vâng. Cà phê Moka. Góc quán lặng. Chùm ánh sáng vàng phủ mờ lên những bức tranh về phố cổ một màu ảm đạm, bài Tuổi đá buồn của Trịnh Công Sơn vang lên đều đều. Em ngồi đối diện tôi, mắt tròn xoe chờ đợi.

Truyen ngan, Truyện ngắn Lỡ nhịp yêu thương

Truyện ngắn: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 1

Tôi kể em nghe một chuyện, hai chuyện, rồi thêm nhiều chuyện nữa. Có những kí ức bị bụi thời gian phủ mờ nay được bàn tay khẽ khàng lau đi, hiện về rõ nét. Cả giọng nói, tiếng cười, ánh mắt và dáng hình của người xưa cũng vì thế mà trở nên thân thương sau chuỗi ngày cố quên. Tôi dừng lại, giữa một câu chuyện. Đó không phải là tình đầu của tôi, chỉ là tự nhiên thấy mình miên man trong cảm xúc lạ kỳ. Và em, cô bé ngồi đối diện, cũng ít nhiều cần được nghe câu chuyện này.

Giữa tôi và em không có quan hệ gì đặc biệt. Có thể gọi là bạn bè, hay là anh em nếu tính bằng tuổi. Nhưng chúng tôi lại vô tình vướng phải những sợi dây mang tên các mối quan hệ. Câu chuyện được nhắc đến tự nhiên và rành rọt đến lạ lùng.

‐ Em nghe nhé! Chuyện của riêng tôi nhưng em từng được biết, qua lời kể từ ngươi yêu cũ của em…

‐ Em nghe nhé! Vì người từng kể cho em nghe là người yêu cũ của em, nên ít nhiều có phần sai khác. Bởi đứng ở hai vị trí, hai người thường có cách dẫn dắt câu chuyện không giống nhau…

‐ Tôi bắt đầu kể đây…

Truyen ngan hay, Truyện ngắn hay Lỡ nhịp yêu thương

Truyện ngắn hay: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 1

Tôi nói với em về sự nghiệp tán gái của mình. Nghe có vẻ to tát, nhưng thằng con trai nào chẳng vậy. Thằng nào cũng muốn thử đưa đẩy vài câu để làm xiêu lòng thiếu nữ. Những lần bông đùa với các cô nàng, tôi đều không nghĩ rằng họ nhận lời yêu tôi dễ dàng đến thế. Chỉ cho đến khi họ bày tỏ tình cảm, tôi mới ngớ người ra vì trò đùa vô thức của mình.

Với tôi, lời yêu thương ngọt nhạt là không chủ ý. Tôi có thể nói ngần ấy lời yêu thương cho ngần ấy người con gái. Tôi thể hiện sự quan tâm dành cho các cô gái ở mức ngang nhau, nghĩa là tôi không quan tâm ai hơn ai. Tôi không hướng đến cái gọi là tình yêu, mà đơn giản chỉ là sự chinh phục.

‐ Vậy là, anh với chị ấy bắt đầu cũng chỉ vì anh hay đưa đẩy ngọt nhạt thôi ư?

‐ Ừ. Ban đầu anh không có ý định gì cả. Anh nói chuyện với cô ấy cũng như bao người con gái khác. Nhưng anh không ngờ cô ấy ngộ nhận tình cảm, hiểu lầm sự quan tâm của anh…

‐ Em đã thấy lỗi của anh rồi đấy!

‐ Ừ. Anh cũng nhận là mình sai mà em, anh đâu có chối.
Nếu như mọi chuyện đều bắt đầu và kết thúc như những chuyện khác thì tôi sẽ không kể cho em nghe đâu.

‐ Em nghe nói chuyện chia tay hình như là có cả một kế hoạch, phải không anh?

‐ Ừ. Là một kế hoạch gồm bốn bước. Thậm chí còn có phương án A và phương án B.

‐ Các anh… thật sự… là ngay cả chia tay cũng có sẵn đường đi nước bước đến vậy ư?

Truyen ngan tình yêu, Truyện ngắn tình yêu Lỡ nhịp yêu thương

Truyện ngắn tình yêu: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 1

‐ Ừm. Em có vẻ hơi bất bình thì phải, mắt em mở tròn ngạc nhiên, giọng nói cao hơn bình thường. Tôi chia tay cô ấy vì nghĩ đến bạn mình và nghĩ cho cả cô ấy nữa. Với thằng bạn tôi, nó yêu thầm nhưng không dám nói. Với cô ấy, nếu tôi đồng ý, đó là tình đầu. Sao tôi có thể vì sự ích kỷ của mình mà làm tổn thương hai người ấy?

‐ Sao anh không nói thẳng với chị ấy? Sao lại phải lập ra kế hoạch rắc rối thế? Các anh không nghĩ cái kế hoạch bỏ rơi người khác như thế là tàn nhẫn lắm à? Em xúc động mạnh, mắt long lanh nước, giọng hơi lạc đi nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh để nghe chuyện của tôi. Sở dĩ em nói các anh vì trong kế hoạch đó có người yêu cũ của em, cũng là bạn thân chí cốt của tôi. Phải, dạo ấy tôi vẫn hay gọi nó đi trà đá chém gió là để cho ra đời kế hoạch chia tay này. Tôi hiểu sự tổn thương mà em nhắc đến, em cho rằng cô ấy bị lừa dối, tình cảm của cô ấy bị xúc phạm.

‐ Trong kế hoạch, anh cho cô ấy thấy anh là kẻ phản bội. Khi biết anh bắt cá hai tay, cô ấy sẽ ghét bỏ anh và không yêu anh nữa.

‐ Dễ dàng vậy sao? Mà đó không phải là phản bội, là lừa dối.

‐ Lừa dối hay phản bội cũng có gì khác nhau. Cuối cùng thì cô ấy cũng sẽ không nuôi hy vọng về tình yêu này nữa.

‐ Khác nhiều chứ anh. Nếu anh thừa nhận rằng anh chưa từng yêu chị ấy, thì đó là lừa dối. Còn nếu để chị ấy thấy anh bắt cá hai tay thì đó là phản bội. Mà phản bội thì có nghĩa là anh đã từng yêu, khi hết yêu mới đi tìm tình yêu mới.

Phải. Là tôi không đủ can đảm để thừa nhận. Hơn nữa, khi nói rằng tôi chưa từng yêu thì cô ấy liệu có tin không? Rồi thằng bạn tôi nữa, khi ấy chuyện giữa nó và cô ấy càng trở nên mong manh hơn sao? Tôi muốn sau khi chia tay, ít nhất thằng bạn tôi còn có cơ hội. Rồi tôi kể cho em nghe về kế hoạch của mình.

Xem tiếp: Lỡ nhịp yêu thương – Phần 2/2

Advertisements

One comment

  1. Pingback: Truyen ngan, Truyện ngắn Lỡ nhịp yêu thương - Phần 2, Truyen ngan hay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: